Long An là mảnh đất trung gian giữa Miền Tây và Đông Nam Bộ. Chính vì vậy, nơi đây có một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Đến với Long An, du khách không chỉ được khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Đây còn là cơ hội để bạn thưởng thức vô số các món ngon. Hãy cùng Top10sanpham điểm qua những món ăn ngon
Lẩu mắm – Hương vị thơm nồng
Lẩu mắm không đơn thuần là một món ăn mà còn là nét ẩm thực hòa quyện giữa tình người và tình quê Long An. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm nồng, đậm đà của mắm; vị cay của ớt, vị ngọt của thịt heo và các loại hải sản. Bên cạnh đó, để giữ lại hương vị thơm ngon của món ăn thì lẩu mắm còn được ăn kèm với các loại rau dân dã như: rau nhút, chuối cây, hoa súng, điên điển,…. Đây chắc chắn là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đặc chân đến mảnh đất Long An đấy nhé.
Canh chua cá chốt – Đặc sản Long An
Nhắc đến đặc sản Long An thì không thể bỏ qua món canh chua cá chốt ngon trứ danh. Đây là món ăn quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Long An. Món ăn này có vị chua chua của nước dùng; vị ngọt thanh và béo ngậy của thịt cá nên rất kích thích vị giác khi ăn. Ngoài ra, cách nấu món canh chua này cũng khá đơn giản. Nếu có dịp du lịch Long An, bạn hãy thử hỏi người dân một vài kinh nghiệm để nấu món đặc sản trứ danh này nhé.
Bánh tét – Món ăn hấp dẫn
Nhắc đến bánh tét, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh Tét Trà Cuôn của Trà Vinh; hay bánh tét lá cẩm của Cần Thơ. Tuy nhiên, tại Long An cũng có một loại bánh tét làm say lòng biết bao du khách thập phương. Bánh tét Long An được làm với nhiều loại nhân khác nhau như: nhân chuối, nhân đậu, nhân dừa,…
Cá lóc nướng trui – Đặc sản nổi danh
Cá lóc nướng trui là một món đặc sản nổi danh của vùng đất Long An. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cá lóc đồng sau khi sơ chế sẽ lấy một thanh tre tươi để xiên vào miệng cá. Tiếp đó, cá sẽ được cắm xuống đất và phủ rơm khô lên trên để đến khi rơm cháy hết là cá cũng vừa chín tới.
Rượu Gò Đen đặc sản Long An vang danh
Nhắc đến đặc sản Long An làm quà thì không thể không nhắc đến rượu Gò Đen. Loại rượu này được mệnh danh là “đệ nhất tửu” của Miền Tây Nam Bộ bởi mùi vị thơm ngon, dễ uống. Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu của rượu Gò Đen đó là được làm 100% từ nếp và men gia truyền. Chính vì vậy, loại rượu này luôn đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của du khách như: thơm ngon, không cồn, không váng dầu,….
Thịt lợn muối chua – Đậm đà
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của mảnh đất Long An. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món thịt lợn muối chua độc đáo này. Cách đơn giản nhất để thưởng thức món ăn này đó là cắt miếng thịt lợn muối chua thành từng lát nhỏ; sau đó mang đi trộn cùng với một chút thính và giềng. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn thì thực khách còn ăn kèm với các loại rau sống khác nhau như: hung quế; rau thơm, chát xít,…
Đậu phộng Đức Hòa nổi tiếng
Huyện Đức Hòa – Long An từ lâu đã nổi tiếng là một trong những vựa đậu phộng lớn của Miền Nam. Đa số người dân nơi đây đều sống bằng nghề trồng đậu phộng. Những hạt đậu phộng Đức Hòa đều có hương vị thơm ngon, bùi bùi và béo ngậy.
Lạp xưởng tươi – Đặc sản Long An
Lạp xưởng tươi Cần Đước được xem là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Long An được rất nhiều du khách yêu thích. Điểm đặc biệt của loại lạp xưởng này đó là vị chua ngọt và cay cay; rất kích thích vị giác khi ăn. Thưởng thức một miếng lạp xưởng tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt được tiết ra từ thịt; hòa quyện cùng vị thơm lừng của tiêu và ớt. Đây chắc chắn sẽ là món đặc sản không thể thiếu trong danh sách đặc sản Long An làm quà của bạn.
Mắm còng Cần Giuộc – Đặc sản Long An nổi tiếng
Mắm còng Cần Giuộc là món đặc sản nổi tiếng ở Long An. Mắm còng thường có màu nâu đen khá giống mắm ruốc. Khi ăn mắm còng, thực khách thường cho thêm một xíu chanh, ớt, tỏi và ăn kèm cùng với dưa leo, thịt luộc, rau thơm. Hiện nay, ở Long An có rất nhiều gia đình làm mắm còng. Chính vì vậy, bạn có thể ghé đây để mua mắm còng về làm quà cho người thân và bạn bè với giá chỉ từ 80.000 – 100.000 vnđ/kg.
Bánh tráng sa tế – Món ăn gây thương nhớ
Từ lâu, bánh tráng sa tế Long An đã “gây thương nhớ” với biết bao du khách gần xa. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị cay nồng của sa tế; vị chua chua của chanh và chút mằn mặn của muối tôm. Ắt hẳn với những bạn yêu thích ăn vặt thì nhất định không được bỏ qua món ăn này rồi đấy.
Mời bạn xem thêm: Top 10 đặc sản Bến Tre bạn nên thử một lần
- Chụp ảnh Tết 2025 tại Đà Nẵng với nét đẹp truyền thống
- Top 6 Địa Chỉ Dạy Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Quận Gò Vấp và Bình Thạnh
- Top 10 Trung Tâm Dạy Điều Trị Mụn Uy Tín, Chất Lượng HCM
- Top 4 Địa Chỉ Đào Tạo Nối Mi Chất Lượng Nhất Tại Quận 10
- Top đặc sản Kiên Giang – Bạn nên thử một lần trong đời (Phần 1)